HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline: 0989.1111.46

               0907.200.002

 

Chat with me
Chat with me
Chat with me
ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI Đà Lạt
Đà Lạt

Lâm Đồng là một Tỉnh miền núi Nam Tây Nguyên, nằm ở độ cao 800 - 1000m so với mực nước biển. Với diện tích tự nhiên 9.764km2, Lâm Đồng nằm trên ba cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông suối lớn.


Lâm Đồng nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của khí hậu nhiệt đới gió mùa biến thiên theo độ cao, càng lên cao nhiệt độ càng giảm. Nhiệt độ trung bình 18 - 25o C , thời tiết ôn hoà mát mẻ quanh năm. Lượng mưa trung bình 1750 -3150 mm. Độ ẩm tương đối trung bình cả năm 85 - 87%, số giờ nắng trung bình cả năm 1890 - 2500 giờ. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính: 01 thành phố, 01 thị xã và 10 huyện. Dân số Lâm Đồng tính đến cuối năm 2007 khoảng 1.207.087 người, trong đó có hơn 600.000 người trong độ tuổi lao động. Lâm Đồng là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc anh em, trong đó có các cộng đồng dân tộc thiểu số là cư dân bản địa như: Churu, Mạ, K"ho, M"nông…

Lâm Đồng có rất nhiều các lễ hội như Lễ hội Đâm trâu, lễ hội mừng lúa mới,.. Cứ hai năm một lần Đà Lạt - Lâm Đồng tổ chức Festival Hoa Đà Lạt, Lễ hội trà.

Người Đà Lạt có phong cách kín đáo, khoan thai, nhẹ nhàng, sâu lắng, tiêu biểu cho nét văn hoá Đà Lạt. Cùng với đó, sự đa dạng, ấn tượng của các công trình kiến trúc tại Đà Lạt đã khắc hoạ nên một nét đẹp riêng của nhân văn Đà Lạt - Lâm Đồng.

Thành phố Đà Lạt là trung tâm hành chính-kinh tế-xã hội của tỉnh, về hướng Bắc cách thủ đô Hà Nội 1.500 km, về hướng Nam cách thành phố Hồ Chí Minh 320 km.

Các tuyến quốc lộ 20, 27, 28 , 55 nối liền Lâm Đồng với vùng Đông Nam Bộ, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, tạo cho Lâm Đồng có mối quan hệ kinh tế - xã hội bền chặt với các vùng, các tỉnh trong khu vực. Tỉnh lộ 723 nối giữa hai thành phố Đà Lạt và Nha Trang có chiều dài 140 km được đầu tư xây dựng đã rút ngắn khoảng cách và thời gian giữa hai trung tâm du lịch lớn. Trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đà Lạt) hoàn thành sẽ rút ngắn được thời gian đi từ Tp. Hồ Chí Minh - Đà Lạt còn khoảng 3-4 giờ.
Cảng hàng không Liên Khương nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30 km. Hiện đang phục vụ các chuyến bay đi Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội và đang được nâng cấp thành sân bay quốc tế.

Hệ thống cung cấp điện và bưu chính viễn thông của địa phương rất ổn định. Hiện nay, 100% số xã trong tỉnh đã có điện và mạng lưới bưu chính đến trung tâm đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và các nhà đầu tư.

Bên cạnh Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp được Quốc hội Việt Nam ban hành năm 2005. Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đến nay UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định 09/QĐ-UBND, ngày 20/3/2008 về trình tự, thủ tục và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư. Quyết định 15/2008/QĐ-UBND, ngày 5/5/2008 ban Quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, Quyết định 22/2008/QĐ-UBND, ngày 27/6/2008 ban hàng đơn giá bồi thường thiệt hại đối với cây trồng khi nhà nước thu hồi đất, Quyết định 26/2008/QĐ-UBND, ngày 9/7/2008 ban hành Quy định một số cơ chế, chính sách thu hút đầu tư lĩnh vực xã hội hóa trên đị bàn tỉnh Lâm Đồng do đó môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh liên tục được cải thiện, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã thật sự cảm thấy cơ hội và bỏ vốn đầu tư vào Lâm Đồng. Tỉnh Lâm Đồng luôn hoan nghênh các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng hợp tác với Lâm Đồng để khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Đến với Lâm Đồng các nhà đầu tư được tạo điều kiện thuận lợi, đơn giản và nhanh chóng để thực hiện dự án có hiệu quả.

Với các lợi thế so sánh và tiền đề nêu trên, ngày nay Lâm Đồng đã và đang là địa chỉ tin cậy, điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước!

Tiềm năng phát triển du lịch

Nằm ở độ cao trung bình 1.500 mét so với mặt nước biển, Đà Lạt - Lâm Đồng là vùng đất hiếm có của khu vực Đông Nam Á. Nhiệt độ trung bình 18 - 25 0 C, thời tiết quanh năm mát mẻ, ôn hòa. Từ lâu, Đà Lạt đã nổi tiếng là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.


Tính đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng đóng vai trò quan trọng đối với cảnh quan du lịch, đặc biệt là rừng thông Đà Lạt. Cùng Với sông suối, hồ đập, thác nước… rừng Lâm Đồng đã tạo nên một quần thể có sức thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Lâm Đồng còn có hai rừng quốc gia là Cát Tiên và Bidoup Núi Bà, còn lưu giữ và bảo vệ được nhiều loại động thực vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam. Đặc biệt là rừng quốc gia Bidoup-Núi Bà cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 10 km, vơí diện tích trên 57.000 ha. Rừng Bidoup-Núi Bà đã bảo tồn được các hệ sinh thái rừng khí hậu á nhiệt đới núi cao và các loài động thực vật đặc hữu, quý hiếm. Một trong 221 khu bảo tồn chim đặc hữu thế giới và một trong 3 vùng bảo tồn chim đặc hữu của Việt Nam, bảo tồn các sinh cảnh rừng, văn hoá bản địa, nghiên cứu khoa học, du lịch sinh thái.
Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 675 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 79 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1-5 sao); Tổng lượng khách đến Đà Lạt – Lâm Đồng năm 2007 là 2.200.000 lượt, trong đó khách nội địa là: 2.080.000 lượt và khách quốc tế là 120.000 lượt; 31 khu- điểm tham quan du lịch; 22 đơn vị kinh doanh lữ hành (trong đó có 5 đơn vị lữ hành quốc tế).

Các loại hình du lịch tại Đà Lạt - Lâm Đồng khá phong phú, đa dạng như du lịch lữ hành tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá, du lịch thể thao, du lịch sinh thái, du lịch hội nghị hội thảo,...

Điều kiện phát triển các loại rau - hoa


Lâm Đồng có điều kiện khí hậu rất thuận lợi cho phát triển quanh năm các loại rau hoa. Rau của Lâm Đồng tập trung tại các địa bàn Đà Lạt, Đức Trọng, Lạc Dương, Đơn Dương và Lâm Hà. Diện tích trồng rau các loại năm 2007 là 35.055 ha với tổng sản lượng đạt 933.895 tấn (2007). Sản xuất các loại rau chất lượng cao theo phương pháp sản xuất rau an toàn đã dần trở thành phương pháp canh tác phổ biến. Tuy vậy, vấn đề giống, công nghệ sản xuất hiện đại, công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau vẫn còn là những lĩnh vực cần có các nhà đầu tư. Thương hiệu rau Đà Lạt đã được công nhận, hiện đang tiếp tục xây dựng tiêu chuẩn GAP cho thương hiệu rau Đà lạt để đáp ứng cho thị trường xuất khẩu.

Địa bàn sản xuất hoa chủ yếu là Đà Lạt, Đơn Dương và Đức Trọng. Hoa Lâm Đồng đa dạng về các chủng loại và có giá trị phẩm cấp cao như: các loài hoa phong lan, địa lan, hồng, cẩm chướng, ly ly, lay ơn, loa kèn… giống hoa liên tục được đổi mới, bổ sung, diện tích trồng hoa toàn tỉnh năm 2007 là 3. 081 ha , sản lượng hoa xuất khẩu 65 triệu cành đạt kim ngạch 9 triệu USD (2007). Hoa Đà Lạt - Lâm Đồng được tiêu thụ ở hầu hết các thành phố lớn, các địa phương trong cả nước. Về xuất khẩu, hoa Đà Lạt - Lâm Đồng đã tham gia vào thị trường của các nước: Japan, Taiwan, Hong Kong, Singapore, Malaysia, Newzeland… Đã có doanh nghiệp đầu tư có hiệu quả trên lĩnh vực này, nhưng ngành trồng hoa áp dụng công nghệ cao của Đà Lạt Lâm Đồng vẫn còn nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư khác.

Tiềm năng phát triển cây công nghiệp

Toàn tỉnh có khoảng 277.000 ha đất có khả năng sản xuất nông nghiệp, trong đó có trên 200.000 ha đất bazan tập trung ở cao nguyên Bảo Lộc Di Linh thích hợp cho việc trồng các loại cây công nghiệp dài ngày.


Cùng với khí hậu, đất đai Lâm Đồng rất thích hợp để phát triển các loại cây công nghiệp dài ngày như: chè, cà phê, dâu tằm…. Đến nay, Lâm Đồng đã hình thành nhiều vùng chuyên canh tập trung, là thị trường tiềm năng về nguyên liệu cho công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm.

Toàn tỉnh hiện có khoảng 124.262 ha cà phê với sản lượng nhân là 268.995 tấn năm 2007, đặc biệt giống cà phê Arabica trồng tại Đà Lạt, Lâm Hà, Đức Trọng được thế giới đánh giá cao về chất lượng. Chủ trương của tỉnh là duy trì ổn định diện tích cà phê hiện có, tập trung chỉ đạo thâm canh để tăng năng suất và chất lượng cà phê nhân. Tỉnh hiện đang thiếu cơ sở chế biến cà phê thành phẩm, là lĩnh vực hứa hẹn đối với các nhà đầu tư.


Lâm Đồng là địa phương duy nhất ở phía Nam thích hợp cho cây chè. Qua hơn 80 năm phát triển, chè Lâm Đồng đã trở thành ngành sản xuất hàng hoá và xuất khẩu quan trọng. Là tỉnh có diện tích chè lớn nhất (chiếm 30% diện tích chè cả nước) và có năng suất cao hơn hẳn so với năng suất trung bình toàn quốc. Năm 2007 toàn tỉnh có hơn 26.039 ha (trong đó có 1.000 ha trà có chất lượng cao như các loại Olong, Kim Xuyên, Tứ Quý,...), cho sản lượng hàng năm khoảng 185.000 tấn trà búp tươi và có khả năng phát triển lên đến 28.000 ha. Chè của Lâm Đồng đã đến với nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu tại các khu vực: Trung Đông, Đông Âu và Châu Á- Thái Bình Dương.
Cây điều với diện tích 15.244 ha (2007), hàng năm Lâm Đồng có thể thu hoạch hơn 5.611 tấn nhân. Cây hồ tiêu có trên 404 ha cho sản lượng hàng năm khoảng 744 tấn và khoảng 6.200 ha(2007) cây dâu tằm, sản lượng đạt 52.353 tấn.

Tiềm năng về khoáng sản

Theo kết quả điều tra thăm dò, Lâm Đồng có 25 loại khoáng sản, trong đó Bauxite, Bentonite, Kaolin, Diatomite và than bùn có khả năng khai thác ở qui mô công nghiệp.


Quặng bô xít ở Lâm Đồng có trữ lượng khoảng 1.234 triệu tấn, chất lượng quặng khá tốt (hàm lượng AL2O3: 44-45%, Fe2O3: 22,7-23,6%, Si2O3: 2,1%, TiO2: 3,7%), điều kiện khai thác và vận chuyển khá dễ dàng.

Theo số liệu điều tra thì Cao lanh Lâm Đồng có trữ lượng khoảng 520 triệu tấn, chất lượng tốt. Loại cao lanh này có khả năng làm sứ điện tử, sứ bền nhiệt cơ, sứ dân dụng cao cấp, gạch samot chịu lửa, chất độn cho công nghiệp chế biến giấy, sản xuất sunfat alumin…

Sét Bentonite có trữ lượng trên 4 triệu tấn, chất lượng rất tốt, sau khi được hoạt hoá với soda để chuyển sang Bentonit kiềm có thể sử dụng trong kỹ nghệ làm khuôn đúc, chất tẩy rửa trong công nghiệp thực phẩm, chất phụ gia trong sản xuất phân bón tổng hợp. Sản xuất dụng dịch bùn khoan dầu khí và khoan cọc nhồi theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Aâu.

Than nâu và Diatomite được phát hiện tại nhiều điểm, mỏ Đại Lào (thị xã Bảo Lộc) là có khả năng khai thác công nghiệp với trữ lượng 8,5 triệu m3 có thể sử dụng làm chất đốt (nhiệt lượng Q=2172 5327 Kcal/kg), sử dụng làm chất cách nhiệt, phụ gia trong sản xuất phân bón hoặc phụ gia sản xuất ciment..

Điều kiện phát triển thủy điện


Lâm Đồng nằm trên ba cao nguyên và là khu vực đầu nguồn của 7 hệ thống sông suối lớn. Do địa hình đồi núi và chia cắt nên ở hầu hết các sông suối đều có lưu vực nhỏ và có nhiều gềnh, thác ở thượng nguồn. Đó là điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư khai thác năng lượng điện. Tỉnh Lâm Đồng hiện có một số nhà máy thuỷ điện đang hoạt động với tổng công suất là hơn 938.1 MW và có hai nhà máy thuỷ điện đang được xây dựng với tổng công suất 510 MW. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hiện có hơn 91 điểm có thể xây dựng các trạm thuỷ điện vừa và nhỏ (có công suất từ 5 MW trở xuống) với tổng công suất 506MW.

Điều kiện phát triển Giáo dục Đào tạo

Đà Lạt Lâm Đồng có đủ các loại hình đào tạo từ đào tạo nghề, đào tạo bậc đại học và trên đại học.


Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 02 trường đại học, hai trường cao đẳng (một trường Cao đẳng sư phạm, một trường Cao đẳng nghề), có các trường trung cấp nghề (Trường trung cấp nông nghiệp, trường trung cấp y tế, trường trung cấp kinh tế – kỹ thuật và trường trung cấp du lịch… và nhiều cơ sở dạy nghề khác ), hàng năm cung cấp hàng ngàn lao động có tay nghề cho địa phương. Bên cạnh đó tỉnh Lâm Đồng đã quy hoạch khu làng đại học quốc tế với quy mô khoảng 500 ha tại huyện Lạc Dương.
Nhiều trung tâm nghiên cứu của Trung ương đóng trên địa bàn như: Viện nghiên cứu hạt nhân, Trung tâm nghiên cứu nông lâm nghiệp, Trung tâm nghiên cứu cây rau, Phân viện sinh học… góp phần đáng kể trong việc ứng dụng nghiên cứu khoa học kỹ thuật vào sản xuất của tỉnh.

Giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học được xác định là một trong những chức năng chính của thành phố Đà Lạt trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong nền kinh tế hội nhập. Cùng với lợi thế về mặt khí hậu, tỉnh Lâm Đồng đã và đang đẩy mạnh công tác xã hội hoá trong lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao, nghiên cứu khoa học...trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là đối với thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận.

Lâm Đồng hoan nghênh, chào đón và kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này cùng hợp tác để phát triển. Hiện nay tỉnh đã ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư


Ngoài việc ban hành các văn bản pháp lý tạo sự thông thoáng trong thu hút đầu tư. UBND tỉnh Lâm Đồng còn ban hành quyết định 866/QĐ-UBND, ngày 9/4/2008 về danh mục dự án kêu gọi vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2008-2010, ngoài ra một số dự án lớn đang tập trung ưu tiên thu hút đầu tư gồm:

- Các dự án đầu tư vào các khu công nghiệp Lộc Sơn, khu công nghiệp Phú Hội, cụm điểm công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng.

- Các dự án đầu tư thuỷ điện vừa và nhỏ; hiện nay có khoảng 20 điểm có thể đầu tư thuỷ điện nhỏ quy mô từ 0,5-4,5MW.

- Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương là một trong những công trình, dự án quốc gia có liên quan mật thiết đến phát triển kinh tế- xã hội cuả tỉnh Lâm Đồng.

- Dự án đầu tư khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng hồ thuỷ điện Đại Ninh có quy mô diện tích khoảng 4.000 ha.

- Các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị như các nhà máy xử lý chất thải rắn, nước thải ở các đô thị như Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng, Di linh…

- Các dự án về điện gió, điện mặt trời với quy mô công suất đa dạng đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

- Các dự án chế biến nông sản công nghệ cao như: chè, cà phê, rau hoa…

Kết quả thu hút đầu tư nước ngoài vào Lâm Đồng

Trong năm 2007 và 4 tháng đầu năm 2008 có 30 dự án đầu tư nước ngoài được UBND Tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và thỏa thuận địa điểm đầu tư và 25 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký 214,51 triệu USD nâng tổng số dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép còn hiệu lực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng lên 105 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 451,636 triệu USD, bao gồm: 86 dự án 100% vốn nước ngoài, 16 dự án liên doanh và 3 hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Tình hình xuất nhập khẩu

Với những tiềm năng và điều kiện thuận lợi đó, trong những năm qua tình hình xuất nhập khẩu hàng hoá hàng năm của Lâm Đồng đã có bước tăng trưởng cao cụ thể như sau:

Tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá của Lâm Đồng năm 2007 là 198,6 triệu USD với một số mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của tỉnh như: cà phê, chè, hoa, hàng dệt may có tốc độ tăng trưởng khá; các mặt hàng chủ yếu nhập khẩu là máy móc thiết bị và nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Mặt hàng chủ yếu xuất khẩu:

- Rau quả các loại: năm 2007 số lượng xuất khẩu đạt: 15.400 tấn, kim ngạch xuất khẩu: 12.732.000 USD thị trường xuất khẩu chính như: Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan và thị trường khác.

- Hoa tươi các loại: sản lượng xuất khẩu đạt 65 triệu cành với kim ngạch xuất khẩu đạt 9 triệu USD, thị trường xuất khẩu chính: Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Úc, Philippin, Thái Lan…

- Cà phê: năm 2007 sản lượng xuất khẩu đạt 67.530 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 105.850.000 USD thị trường xuất khẩu chính: Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, EU, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Úc, Trung Đông, Philippin, Canada và thị trường khác.

- Chè các loại: Năm 2007 sản lượng xuất khẩu đạt 7.680 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 10.244.000 USD và thị trường xuất khẩu chính: Nhật, EU, Đài Loan, Trung Đông, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia…… và một số thị trường khác.

- Hạt điều: Năm 2007 sản lượng xuất khẩu đạt 1.125 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 4,9 triệu USD và thị trường xuất khẩu chính Nhật, Hàn Quốc, Singapore, EU, Trung Quốc, Úc, Philippin, Thái Lan, Đài Loan, Trung Đông và một số thị trường khác.

- Các sản phẩm may mặc: Năm 2007 sản lượng xuất khẩu đạt 4,6 triệu sản phẩm với kim ngạch xuất khẩu đạt 12.818.000 USD ; thị trường xuất khẩu chính Nhật, Hàn Quốc, Lào, EU, Mỹ, Úc và thị trường khác.

Mặt hàng nhập khẩu chủ yếu như: tơ, lụa, vải may mặc, cà phê hoà tan, hoa giống, máy móc thiết bị, phụ tùng khác……

Định hướng phát triển đến năm 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 phấn đấu đưa hoạt động xuất nhập khẩu có mức tăng trưởng cao và ổn định, tổng kim ngạch xuất khẩu trong nhiệm kỳ đạt từ 900 – 950 triệu USD.

Tình hình xuất nhập khẩu qua đường hàng không về các mặt hàng của tỉnh: Trong năm 2007, hàng hoá của tỉnh xuất nhập khẩu qua đường hàng không đạt kim ngạch là 10.177.448 USD, gồm các mặt hàng như may mặc, rau, hoa, giống rau - hoa, máy móc thiết bị. Thị trường xuất nhập khẩu chính gồm: Nhật, Nga, Indonesia, Đài Loan, Philipin, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Ả rập, Úc, Đan Mạch, Ireland, Đức, Anh, Pháp, Ýù, Mỹ, Hàn Quốc, Libi, Hà Lan, Canada, …

 

 

Bản quyền thuộc về Tourtutuc.com
Tên Công ty: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH 3T
Địa chỉ: 28/3A Tôn Thất Tùng, p. Bến Thành, Quận 1, tp HCM
Điện thọai: (84.8) 3926 0339|  Email: contact@tourtutuc.com  |  Website: www.tourtutuc.com
MST: 0312469090
Tài khoản: 0071000674997 Vietcombank CN HCM  |  Người đại diện: Phan Hữu Long – Giám đốc


Chấp nhận thanh toán trực tuyến

Cho thue xe

Cho thue xe

du lich

du lich